Ý nghĩa tranh cá chép hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tranh cá chép hoa mẫu đơn là bức tranh dễ nhận biết đó là nội dung bức tranh có hình ảnh đàn cá chép và bông hoa mẫu đơn. Dựa vào nội dung tiêu biểu của bức tranh nên người ta gọi là tranh cá chép hoa mẫu đơn. Là tranh được nhiều người ưu chuộng bởi bức tranh có nội dung gần gũi quen thuộc và điều đặc biệt bức tranh mang một ý nghĩa hết sức độc đáo.

Ý nghĩa độc đáo của tranh cá chép hoa mẫu đơn

Theo truyền thuyết, chỉ có cá chép vượt được vũ môn để hóa rồng. Điều này thể hiện sự ý chí, kiên cường. Do đó, các nước phương Đông luôn coi hình tượng cá Chép cho tiền tài và sức khỏe, thành công trên con đường danh lộ.

Trên con đường quan lộ

Cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh thành đạt. Do vậy, khi đặt treo bức tranh phong thủy cá chép trong gia đình sẽ đem đến may mắn thuận lợi trên con đường học hành, thi cử.

Cá Chép trong truyền thuyết vượt vũ môn đã bơi ngược dòng nước bền bỉ kiên trì để được hóa Rồng. Nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của linh vật Rồng – Là biểu tượng sức mạnh, lòng dũng cảm.

Trong kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán

Cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là pháp khi đại diện cho công danh và tài lộc. Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Do đó Cá Chép là hình tượng đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp. Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa chính bởi vì vẻ đẹp mê hồn của nó. Hoa luôn mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thời phong kiến, chỉ có hoàng triều Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chỉ có trong các vườn thượng uyển của hoàng cung, dân thường không được phép trồng.

Hoa mẫu đơn làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa

Nếu bạn còn độc thân thì nên treo tranh trong phòng ngủ theo hướng Tây Nam. Đây là vị trí cung tình duyên giúp bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới.

Khi đã kết hôn lâu nên treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn tại phòng khách hướng nhân duyên. Thì cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ vô cùng hạnh phúc.

=> Như vậy tổng hợp hai hình tượng Cá Chép và hoa mẫu đơn trong phong thủy ở trên. Bức tranh phong thủy cá chép hoa mẫu đơn có ý nghĩa mang đến cuộc sống dư dả, sung túc và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền.

Đối với bất kể ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có được cuộc sống tốt. Vững và kinh tế và hôn nhân, gia đình hạnh phúc, ấm êm con cháu sum vậy. Còn gì mãn nguyện hơn một cuộc sống như vậy. Do đó, hãy sở hữu ngay những bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn cho gia đình.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.