Let’s travel together.

Tranh tứ quý có ý nghĩa như thế nào theo phong thủy

0 21

Ý nghĩa của tranh tứ quý theo phong thủy

Bức Tùng: Đại diện cho mùa đông, nói đến sức sống dẻo dai chịu nhiều sương gió, bão tuyết, sống bền bỉ trên những mỏm đá núi cao chênh vênh, thiếu nguồn dinh dưỡng mà vấn sống hiên ngang không chết cũng như không đổ vẫn mọc thẳng lên trời xanh.

Cây tùng mang ý nghĩa tượng trưng, đại diện cho sức sống trường thọ, đại diện của khí tiết. Quan niệm của người Trung Hoa Cây tùng còn có thể xua đuổi tà ma, trừ tà trừ ma quỷ rất mạnh mang lại sự bình yên ổn định an lành cho con người, trong phong thủy mang ý nghĩa là hình tượng của bậc trượng phu đại trượng phu.

Bức Cúc: Hoa cúc được tôn là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Tượng trưng cho sự tường thọ phúc lộc dồi dào. Nguồn năng lượng mà hoa cúc trong phong thủy mang đến nhiều may mắn thuận lời khiến cho cuộc sống của gia chủ trở nên bình dị có được sự cân bằng trong cuộc sống và công việc.

Ngoài ra không chỉ có tùng mới có chí khí mà cúc cũng có nghĩa khí của nó. Trong văn hóa chơi tranh phong thủy những người chơi tranh cũng từng ít nhất một lên nghe câu “Hoa cúc tàn nhưng không rụng”  cúc chỉ gục rũ trên thân cành của nó thôi, gợi lên một ý nghĩa sống ở đời phải luôn hiên ngang thà chết đứng chứ không chết nằm, đó là khí chất của người quân tử anh hùng.

Bức Trúc: Trúc trong tiếng hán chỉ loài tre nói chung. Những người hay chơi cây trúc cảnh thì người ta chơi Trúc Quân Tử.

Trúc thường sống ở nơi khô cằn, nhưng quanh năm vấn tốt tươi thân thẳng, ngay cả khi bị đốt cháy thành than thì than của thẳng chứ không gãy như các loại cây khác. Theo phong thủy Trúc là biểu tượng cho trường thọ, biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nhiều khó khăn điều kiện cũng như là nghịch cảnh. Thể hiện khả năng chống trọi vô cùng mạnh mẽ với những sóng gió diễn ra trong cuộc đời. Ngoài ra hình ảnh búp măng trúc mọc biểu tượng tài lộc dồi dào, một cơ hội mới phát triển thành công mới.

Tranh tứ quý có ý nghĩa như thế nào theo phong thủy
Tranh tứ quý có ý nghĩa như thế nào theo phong thủy

Bức Mai: Hoa mai trong bộ tranh tứ quý có màu trắng hoặc hồng, màu trắng của hoa mai tượng trưng cho sự thanh khiết, chịu gió tuyết mây trời của mùa đông lạnh. Chính vì vậy hoa mai tuy mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt, âm thầm trong mùa đông chuẩn bị cho mùa xuân đơm nở rộ, hoa nở 5 cánh bão hiệu một mùa xuân mới lại về. Biểu tượng của mùa xuân, tết đến xuân về hoa mai nở rộ có ý nghĩa trong tình cảm tình người, tình cảm ấm ấp, giàu sang tài lộc.

Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng kiêu dũng và nhẫn nại không chỉ mang ý nghĩa cầu may mắn, sung túc còn mang những yếu tố phong thủy.

Bức Lan: Hoa lan trong bộ tranh tứ quý là biểu tượng của mùa đông, biểu tượng cho sự thanh cao, tinh khiết, vẻ đẹp cổ điển của loài hoa này tượng trưng cho sự sinh sôi trong phong thủy.

Mang năng lượng tích cực giúp cân bằng những sự đổ vỡ, sự hoản hảo tốt lành.

Bức Đào: Là một loài hoa biểu tượng của mùa xuân ngày tết không thể thiếu hoa đào, hoa có màu sắc dịu dàng trang nhã, thanh tao nhưng đào là loại cây chịu đựng được thời tiết khắc nhiệt, chính vì vậy chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng người yêu hoa. Sự hiện diện tao nhã được đề cao những nơi như bồng lai tiên cảnh. Là biểu tượng của mùa xuân, một mùa xuân tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa tranh tứ quý với nội dung là biểu tượng của bốn mùa nhằm nói đến sự luân chuyển của bốn mùa xuân hạ thu đông, đem lại may mắn cho con người, vừa hi vọng ước mong có được sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống, là biểu tượng cho chi khí, cũng như cốt cách thanh cao kiên cường của người quân tử.

Xem thêm bài viết: Cách treo tranh tứ quý theo phong thủy thêm vượng khí

Từ khóa tìm kiếm: ý nghĩa tranh tứ quý, ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc ma, ý nghĩa tranh tứ quý mai lan cúc trúc, ý nghĩa của tranh tứ quý

Leave A Reply

Your email address will not be published.