Let’s travel together.

Khái niệm tranh phong thủy, tranh phong thủy là gì?

0 11

Tranh Phong Phủy Là Gì?

Luatphongthuy.vn – Tranh phong thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt ngoài tác dụng trang trí còn có tác dụng điều hòa sinh khí năng lượng tối ưu không khí ánh sáng mang lại sinh khí thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe cho căn nhà. Ngoài ra còn có tác dụng trừ tà khí xua đuổi những điềm xấu điềm hung.

Tranh phong thủy treo phòng khách là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Sở hữu những bức tranh phong thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Khai niệm tranh phong thủy, tranh phong thủy là gì
Khai niệm tranh phong thủy, tranh phong thủy là gì

Đề tài tranh phong thủy có những nguyên tắc được quy định khá chặt chẽ theo “luật” Ngũ hành” của phong thủy. Lẽ dĩ nhiên, nghệ thuật tranh phong thủy không khác tranh mỹ thuật truyền thống về chất liệu ( tự nhiên) lẫn hình tượng, nhưng nghệ thuật thể hiện tranh phong thủy gần với nghệ thuật truyền thống, đôi khi còn có những ước lệ đến siêu thực và cả sự lãng mạn bay bổng đến kỳ ảo, nhưng tất cả đều toát lên những cảm xúc lắng đọng, đầy lạc quan trong mỹ cảm tâm linh.

Tranh phong thủy cùng màu sắc, chất liệu là một công cụ đầy quyền lực, hình thành một quan niệm nhân sinh tự nhiên. Do đó tranh phong thủy với những tư duy lạc quan, là một phần tạo nên sự hoàn thiện cho môi trường sống. Người chơi phải thấu đạt triết luận Ngũ hành và có cách lựa chọn hình tượng và màu sắc phù hợp với “mệnh” của mình. Tranh phong thủy vừa thiết thực, vừa kỳ thú là bởi vậy…

Tiêu chí chọn 1 bức tranh phong thủy hợp lý

1- Tranh cho ai ?
2- Trạng thái hiện tại về tâm lý và sức khỏe ?
3- Nghề nghiệp ?
4- Mong ước gì ?
5- Treo ở đâu?

Tại Việt Nam trước đây tranh phong thủy ít được thịnh hành và ưu chuộng như bây giờ nhưng tại Trung Hoa một đất nước nghệ thuật Phong Thủy đã rất thình hành và phát triển.

Luatphongthuy.vn tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.