Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Tranh mã đáo thành công hiện đang là một trong số các bức tranh được lựa chọn nhiều nhất để tặng hoặc treo trong nhà bởi vượng khí của tranh khiến gia chủ gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc.

Treo tranh bây giờ không chỉ nhằm mục đích trang trí nhà cửa mà còn là để cầu chúc may mắn đến cho người sở hữu. Những bức tranh phong thủy có ý nghĩa to lớn tới sự tài lộc của mỗi gia đình và Tranh mã đáo thành công là một trong số các loại tranh được yêu thích hiện nay. Treo tranh có ý nghĩa gì, treo như thế nào thì đạt được hiệu quả tốt nhất, có phải tuổi nào cũng treo được Tranh mã đáo thành công sẽ là những câu hỏi được trả lời ngay sau đây.

Ý nghĩa của Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh về hình ảnh  con ngựa phi nước đại về một hướng, ở chúng toát ra vẻ hùng dũng, kiên cường hiếm thấy. Tranh mã đáo thành công còn có ý nghĩa ngay từ câu chữ “ mã đáo” mang hàm ý là sự trở lại đầy may mắn sau những chuyến đi dài hay vượt qua những khó khăn dễ dàng hơn. Người chọn tranh bát mã muốn có được sự may mắn, chinh phục được khó khăn nên chắc chắn Tranh mã đáo thành công là lựa chọn tuyệt vời.

Trong dòng tranh này thì tranh 8 tám con ngựa là bức tranh được nhiều người ưa chuông nhất. Vì bức tranh vẽ hình 8 chú ngựa tung vó phi nước đại nên có tên gọi là tranh bát mã. Tương truyền, theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, số tám (tức chữ bát) là đại diện cho sự may mắn, tài lộc; phát âm gần giống chữ “phát” trong phát đạt, tấn tới, thành công. Chính vì lý do này mà số tám hay các bức tranh, đồ vật liên quan đến nó được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới doanh nhân. Một điểm đặc biệt nữa trong tranh bát mã là tám con ngựa dù đang phi nước đại nhưng vẫn quay đầu về hướng ngược lại, điều này biểu tượng cho việc cổ vũ, cùng nhau tiến lên.

Ý nghĩa của những con ngựa trong bức Tranh mã đáo thành công. Ngựa từ xưa đã là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ với sự dũng mãnh, kiên cường. Trong 12 địa chi, ngựa đứng thứ 7, sử dụng những đồ vật có liên quan đến ngựa sẽ mang lại tài lộc, may mắn, phát đạt trong kinh doanh buôn bán, kết quả sẽ đến sớm và tốt hơn thường lệ. Chính vì ý nghĩa phong thủy to lớn nên Tranh mã đáo thành công rất được người trong giới kinh doanh yêu thích lựa chọn. Một bức tranh thôi nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Tranh mã đáo thành công thường được lựa chọn để treo trong nhà hoặc trong phòng khách để hút vượng khí. Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ai đang có ý định khởi nghiệp, có một sự bắt đầu thành công. Với mong muốn sự nghiệp mãi bền vững nên người ta chọn những bức tranh bát mã làm từ những loại vật liệu bề bỉ như ngọc, hay mạ đồng, mạ vàng.

Cách treo Tranh mã đáo thành công

Khi chọn được một bức tranh đẹp với nhiều ý nghĩa thì việc treo nó như thế nào cũng rất quan trọng, đặc biệt là với Tranh mã đáo thành công. Tranh bát mã thường được treo trong phòng khách thoáng rộng hay phòng làm việc để có thể trực tiếp mang tới may mắn cho người sở hữu.

Tranh phải được treo ở vị trí cao để làm nổi bật được toàn bộ bức tranh cũng như mang lại lợi ích phong thủy tốt nhất. Theo phong thủy, tranh bát mã nhất định phải treo vào trong theo tư thế của con ngựa với ý nghĩa rước may mắn, rước lộc vào nhà. Nếu quay hướng ngược lại tức bát mã hướng ra ngoài thì tiền tài, may mắn cũng cứ thế mà đi theo.

Thêm nữa, vị trí tốt nhất để treo Tranh mã đáo thành công đó chính là hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam vì đây là hướng mà hưởng được nhiều tài lộc hơn. Tuyệt đối tránh treo tranh thoe hướng Nam bởi hướng Nam thuộc hỏa có thể gây ra mất mát lớn cho gia chủ. Mọi người cần hết sức chú ý khi treo tranh bát mã, tránh việc không những không mang lại tài lộc mà còn đem đến những điểm không hay.

Tuổi nào hợp với Tranh mã đáo thành công

Trước hết xét theo quan niệm ngũ hành thì những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa là hợp nhất với việc treo Tranh mã đáo thành công. Bức tranh sẽ mang đến may mắn cho gia chủ, tài lộc luôn dồi dào.

Xét theo năm tuổi thì Tranh mã đáo thành công hợp nhất với người tuổi Thìn, Tuất, Hợi, rất có lợi, kích thích tài lộc và may mắn cho gia chủ. Những người tuổi Tỵ tránh hoàn toàn việc treo bát mã.

Trong dòng tranh mã đáo thành công, bức tranh Lộc Mã cũng được rất nhiều người ưa thích. Tranh khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa cùng phi nước đại trên mặt nước. Điểm đối lập lý giải theo thuyết ngũ hành là ngựa thuộc hành thủy nhưng trong tranh lại phi trên nước (tức thủy). Điều này ngụ ý mong muốn người sở hữu sẽ có ý chỉ mạnh mẽ, luôn sẵn sàng vượt mọi hoàn cảnh.

Tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy nên việc tặng và được tặng những bức tranh như vậy quả thực rất ý nghĩa. Nó mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc, và thành công. Khi lựa chọn cũng như treo tranh bạn cần thật cẩn thận để việc treo tranh mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.