Tranh cá chép, biểu tượng của sự thăng tiến công danh và sự nghiệp

Treo tranh là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt và mang lại nhiều ý nghĩa, mong ước trong cuộc sống. Tranh cá chép là lựa chọn ưa thích của nhiều gia chủ và nó cũng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Tranh cá chép trong phong thủy là biểu tượng của thủy khí có nguồn tài lộc dồi dào, giúp gia chủ có được nhiều thành công trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc. Và cũng chính là món quà ý nghĩa để tặng nhau mỗi dịp tết đến xuân về.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tranh cá chép, một số mẫu tranh cá chép tiêu biểu, tuổi hợp với tranh cá chép cũng như là cách treo và chọn hướng để treo tranh cá chép hợp phong thủy nhất.

Ý nghĩa của tranh cá chép

Theo người Trung Hoa, cá chép có cách đọc giống từ “lợi”, từ “ vàng “ trong cá vàng biểu trưng cho những thứ giá trị, vì thế tranh cá chép có ý nghĩa cầu mong việc kinh doanh buôn bán thu được lợi nhuận, kiếm được nhiều tiền và của cải.

Người phương Đông cho rằng, lòng dũng cảm, sự cố gắng và sức mạnh khi cá chép bơi ngược dòng để vượt Vũ Môn hóa Rồng là biểu tượng cho sức khỏe và tài lộc và sự thăng tiến. Chính vì vậy, treo tranh cá chép không chỉ là nét đẹp truyền thống mà nó còn mang ý nghĩa đem lại may mắn, sung túc cho gia chủ.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào

Cùng với sự phát triển của dòng tranh phong thủy thì tranh cá chép đang là một trong những loại tranh được nhiều người quan tâm bởi vì không chỉ đẹp về hình tượng mà còn mang ý nghĩa sâu sắc đón nhiều may mắn tài lộc cho người sử dụng. Vậy tranh cá chép hợp với tuổi nào? và tuổi nào treo tranh cá chép hợp phong thủy mang lại may mắn tài lộc nhất?

Tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh do đó dòng tranh này rất tốt cho những người thuộc mệnh Thủymệnh Mộc, sử dụng tranh này để treo mang lại sự may mắn và thành công cho mình.

Đối với những người tuổi Tỵtuổi Ngọ thì đây được xem là tranh phong thủy phù hợp nhất để những người tuổi này có thể sử dụng và lựa chọn một bức tranh phong thủy dành cho mình.

Tuổi Tỵ treo tranh cá chép ao sen sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc, nhiều vận may, công việc thuận lợi, vượt qua được nhiều gian khổ như hình tượng cá chép bơi ngược dòng. Những người tuổi Tỵ nếu không thực sự thích tranh cá chép thì có thể lựa chọn những tranh như tranh rồng, hoa mẫu đơn,  tùng – hạc .v..v..

Còn với những người tuổi Ngọ sinh năm từ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 nên lựa chọn cho mình những bức tranh phong thủy cá chép như Cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, tranh cá chép ao sen, cửu ngư quần hội. Khi chọn tranh cá chép để treo cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến, cầu mong hưng thịnh, dư giả.

Một số mẫu tranh cá chép tiêu biểu

Hiện nay có rất nhiều mẫu tranh cá chép đẹp và ấn tượng, trong đó phải kể đến tranh Cá chép ao sen, Cá chép hóa rồng, Cửu ngư quần hội, Cá chép vượt vũ môn..v.v.

Cá chép ao sen là tranh thường gặp nhất với hình ảnh lá sen và cá. “sen “ trong tiếng trung quốc có âm đọc giống “niên “, “cá” có âm đọc giống “dư”, do đó, “liên liên hữu ngư” được đọc giống với “niên niên hữu dư”, có nghĩa là quanh năm no đủ cho thấy cuộc song sung túc dồi dào.

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều người thích treo tranh cửu ngư với ý nghĩa mong cuộc song mãi mãi bình an và hạnh phúc bởi “ cửu” mang ý nghĩa vĩnh cửu, “ngư “ mang ý vạn sự như ý.

Tranh cá chép luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt khi chọn mua tranh phong thủy. Chúng tôi hi vọng sau bài viết bạn có thêm thông tin hữu ích về việc chọn lựa và mua được một bức Tranh cá chép đẹp nhất, ưng ý nhất. Nếu bạn đang băn khoăn xin vui lòng để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.