Những điều cần biết về tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa nữ hoàng của các loài hoa và xuất xứ từ Trung Quốc chinh vì vậy rất nhiều người đã sử dụng loài hoa này kể cả tranh vẽ. Và bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết khi sử dụng tranh hoa mẫu đơn.

Tranh hoa mẫu đơn đã được nhiều người sử dụng tại các chế độ cũng như trong hoàng triều ngày xưa nhằm tôn lên nét kiêu sa cũng như làm cho phong thủy được hạnh khí và phát sinh tài lộc

Cách treo tranh hoa mẫu đơn

Bạn nên treo tranh hoa mẫu đơn ở những vị trí cát lợi như trong nhà hoặc treo ở Tam hợp hoặc Lục hợp trong phòng ngủ hoặc phòng khác của gia chủ.

Cách treo tranh hoa mẫu đơn thuộc dạng hành Hỏa, do đó những người thuộc hành tương hợp với hành Hỏa sẽ thích hợp khi treo tranh loại này nhất, còn những người kỵ hành Hỏa thì lại tối kỵ và không nên treo.

Trong phong thủy, tranh hoa mẫu đơn nên được treo ở những nơi tương sinh tức là hướng Nam hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc của ngôi nhà. Tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở những vị trí có tính tương khắc như là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây.

Những bức tranh có chủ đề về hoa mẫu đơn nếu được treo ở những vị trí đào hoa ở trong nhà vì sẽ gây nên tình trạng thúc vượng đào hoa. Chính vì vậy, những người nào chưa kết hôn thì nên treo ở vị trí này.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, trong sáng, bên cạnh đó hoa mẫu đơn còn được dùng nhiều nhằm làm pháp khí trong phong thủy. Người ta luôn tin rằng nếu còn độc thân mà treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ thì về phía gia chủ sẽ có được gia tăng những cơ hội để gặp gỡ những đối tượng là người yêu khác giới. Còn đối với những người hiện nay đã có gia đình, thì đặt hoa mẫu đơn trong phòng khách sẽ đem lại một cuộc sống gia đình thật sự hạnh phúc viên mãn.

Với vẻ đẹp tươi tắn của hoa mẫu đơn, người đời từ lâu đã ví hoa mẫu đơn như là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang. Vì vậy, vào các dịp lễ khai trương, người ta thường dành tặng cho nhau các bức tranh hoa mẫu đơn để cầu chúc cho nhau có sự phú quý cũng như giàu sang.

Hoa mẫu đơn còn được xem như một loài hoa được dùng làm vật trấn khí trong phòng thủy cho những tình yêu đôi lứa, với những tranh hoa mẫu đơn nói chung và bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông nói riêng thì sẽ luôn tượng trưng cho một tình yêu đẹp, chung thủy.

Nếu bạn đang còn độc thân thì cách treo tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo nên nhiều cơ hội để gặp những đối tượng khác giới, còn khi bạn đã có gia đình rồi thì nên treo tranh hoa mẫu đơn ở nơi phòng khách và có chiều hướng nhân duyên thì bạn ngay lập tức sẽ có một cuộc sống hôn nhân gia đình suôn sẻ và vô cùng hạnh phúc.

Những loại mẫu tranh hoa mẫu đơn hiện nay

Sự kết hợp giữa các bông hoa mẫu đơn cùng với hoa trường xuân thì mang đến ý nghĩa luôn luôn phú quý, tài lộc, giàu sang.

Tranh hoa mẫu đơn và loài hoa hải đường khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thông điệp mang vinh hoa thắng lợi tới nhà.

Ngoài ra, hoa mẫu đơn và quả đào là sự kết hợp mang đến ý nghĩa trường thọ, phú quý và vinh dự. Hoa mẫu đơn cùng với hoa thủy tiên kết hợp với nhau sẽ mang đến ý nghĩa phú quý thuận lợi.

Hoa mẫu đơn được kết hợp với cây tùng và đá Thọ sẽ là một lời chúc về sự phú quý, vinh hoa và sống lâu trường thọ. Hoa mẫu đơn kết hợp với đá và hoa mai mang sẽ mang đến ý nghĩa về sự trường thọ, phú quý.

Sự kết hợp giữa loài hoa ngọc lan và loài hoa mẫu đơn mang đến một ý nghĩa của ngọc đường phú quý. Tranh trang trí có hoa mẫu đơn cùng đi kèm với những lá trúc hoặc quả táo là một thông điệp về sự phú quý và bình an cho gia đình trong cuộc sống.

Hoa mẫu đơn khi kết hợp với hoa sen sẽ là bộ đôi rất hoàn hảo mang đến một ý nghĩa về sự thì diên niên và phú quý.Tranh hoa mẫu đơn khi trang trí có hoa thạch thọ cùng với một chiếc gậy như ý sẽ mang đến ý nghĩa phú quý và thọ khảo.

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông cùng với hoa sen, hoa cúc và các loại hoa mai sẽ tượng trưng cho vẻ đẹp của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Tuổi nào hợp để treo tranh hoa mẫu đơn

Những tuổi hợp để treo tranh hoa mẫu đơn tuổi Tuất, Hợi, Tỵ, Mùi và Dậu… khi treo các loại tranh hoa mẫu đơn theo đúng vị trí và đúng hướng phong thủy thì sẽ giúp bạn có được một cuộc sống may mắn hơn cũng như phú quý lâu dài và hanh phúc viên mãn.

Mẫu đơn là môt loại hoa thuộc tính hành hỏa cho nên những hướng có tính tương sinh với hành hỏa là những hướng thích hợp nhất. Hãy sở hữu cho mình một bức tranh hoa mẫu đơn để tài vận, tình duyên, hạnh phúc được cải thiện tốt nhất.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.