Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gia chủ

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gia chủ sẽ là yếu tố giúp cho chúng ta đạt được ý nguyện mong muốn.

Cuộc sống hiện đại ngày càng phải đối mặt với những áp lực và khó khăn khiến cho con người luôn mong ước có một điều gì đó về tâm linh giúp cho họ có thể đạt được ước nguyện “thuận buồm xuôi gió”. Đây là một cách nói ví von của người Việt ta nhằm mong muốn mọi việc đều được hanh thông, thuận lợi. Và đây cũng là điểm xuất phát của dòng tranh thuận buồm xuôi gió – một dòng tranh rất được ưa chuộng để treo trong nhà của các gia đình. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn về cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gia chủ.

Tổng quan về dòng tranh thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước để tiến về phía trước tượng trưng cho sự thuận lợi và phát triển. Biểu tượng con thuyền căng gió còn mang một ý nghĩa khác là đón tài, đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà. Chính vì lẽ đó mà tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp khi dùng để trang trí nhà mà còn có hàm ý về sự cầu may mắn trong phong thủy.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gia chủ nào?

Khác với các dòng tranh khác là không cần xem tuổi mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể mua về để treo thì dòng tranh thuận buồm xuôi gió lại cần phải quan tâm việc hợp tuổi với gia chủ mới có thể mua về treo. Để biết được tuổi gia chủ nào hợp với treo tranh thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh.

Bởi lẽ treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà là mong mang đến những ý nghĩa tích cực nên cách treo tranh phải đảm bảo việc tranh và gia chủ tạo ra một trường khí tích cực tương hợp chứ không nên tạo ra trường khí tương xung, tương khắc tiêu cực không tốt cho gia chủ ( người treo tranh) và gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió là hình ảnh một con thuyền bơi trên nước, vì nước là nền tảng chính nên dòng tranh này theo quan niệm ngũ hành thì thuộc hành Thủy. Ngũ hành tương sinh nên Thủy rất thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Mộc. Một số người thuộc mệnh Kim cũng có thể treo được, những người thuộc mệnh Thủy thì cần xem xét thêm. Còn những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ thì không nên treo dòng tranh này.

Căn cứ vào bản mệnh thì những gia chủ ở những tuổi sau là những người thích hợp nhất để treo tranh thuận buồm xuôi gió :

 • Gia chủ sinh năm Nhâm Ngọ (1942)
 • Gia chủ sinh năm Quý Mùi (1943)
 • Gia chủ sinh năm Canh Dần (1950)
 • Gia chủ sinh năm Tân Mão (1951)
 • Gia chủ sinh năm Mậu Tuất (1958)
 • Gia chủ sinh năm Kỷ Hợi (1959)
 • Gia chủ sinh năm Nhâm Tý (1972)
 • Gia chủ sinh năm Quý Sửu (1973)
 • Gia chủ sinh năm Canh Thân (1980)
 • Gia chủ sinh năm Tân Dậu (1981)
 • Gia chủ sinh năm Mậu Thìn (1988)
 • Gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ (1989)

Ngoài những bản mệnh kể trên thì theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ mệnh Thủy hay mệnh Kim cũng có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió. Khi kết hợp xem xét một vài yếu tố khác như can, hành, cung,… thì kết quả sẽ chính xác hơn.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Với ý nghĩa tốt lành, thành công, tranh thuận buồm xuôi gió rất thích hợp để treo ở phòng khách, phòng làm việc hay sảnh chính của tòa nhà,.. Ngoài ra, tranh cũng rất hay được mọi người mua về làm quà tặng khai trương cửa hàng hoặc quà tặng chúc mừng tân gia.

Theo quan niệm về phong thủy thì tranh thuận buồm xuôi gió thì nên treo ở hướng Bắc hoặc hướng Đông. Bởi lẽ hướng Bắc được xem là hướng thuộc cung Quan Lộc giúp cho gia chủ có thể tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Còn hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ điều hòa nguồn năng lượng, giảm được năng lượng Hỏa dư thừa và tăng nguồn năng lượng Mộc.

Cách treo tranh đúng nhất là hướng mũi thuyền vào trong nhà hoặc trong phòng. Bởi theo các chuyên gia phong thủy thì khi thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc về, còn nếu hướng ra ngoài là để mang tài lộc đi. Nhưng cũng có một số người lại có quan điểm rằng, cách treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài mang ý nghĩa xuất hành may mắn, công việc được tiến triển, mở mang.

Hiện nay, chất liệu làm nên tranh thuận buồm xuôi gió khá đa dạng, có thể là tranh đồng, tranh thêu, tránh đá hay thậm chí là tranh in 3D,… Tùy vào sở thích của gia chủ và nội thất của căn nhà mà có thể chọn bức tranh với chất liệu phù hợp, giúp tăng thêm vẻ sang trọng của căn nhà cũng như tạo dấu ấn phong cách riêng của gia chủ.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất thì các gia chủ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn bố cục tranh, màu sắc và kích thước tranh sao cho phù hợp.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi với gia chủ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm được những lựa chọn về dòng tranh này để treo trang trí trong nhà vừa đẹp mắt, sang trọng lại vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho việc trở tài lộc, công danh vào nhà.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.