Let’s travel together.

Những đại kị cần tránh khi treo tranh Hổ, Rồng, Ngựa

0 21
Hổ, Rồng, Ngựa trong phong thủy là những con vật sở hữu nhiều sức mạnh nhất trong số 12 con giáp. Sở hữu nhiều sức mạnh như vậy nếu treo tranh đúng cách sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc vượng khí sung túc điều hòa phong thủy cho gia chủ. Trái lại nếu treo không đúng cách vi phạm một số quy tắc trong phong thủy có thể khiến gia đình gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

1. Cách treo tranh hổ hợp phong thủy

Cách treo tranh hổ hợp phong thủy
Cách treo tranh hổ

Hổ là linh vật biểu tượng của sự phẩm giá cũng như vinh quang sức mạnh của lòng nhiệt huyết quả cảm. Treo tranh hổ trong gia đình có thể xua đuổi ma quỷ , lửa hoặc trộm cướp. Để treo tranh hổ đúng phong thủy bạn cần lưu ý tối một số điểm sau.

– Tránh treo tại những vị trí có nguồn năng lượng thấp ví dụ như phòng tắm, nhà kho, gara. Vị trí tốt nhất để treo là ở những không gian mở, rộng như phòng khách, sảnh.

– Không treo đầu Hổ hướng vào phía trong nhà, hình tượng hổ hùng mãnh trong nội dung bức tranh ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Hãy treo bức tranh làm sao cho đầu hổ hướng ra ngoài.

– Tránh treo tranh Hổ thấp hơn so với tầm mắt, cũng không nên treo tranh quá cao sẽ tạo ra nhiều năng lượng so với mức cần thiết, bạn treo thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

– Cũng như treo tranh Rồng cũng không nên treo quá 5 bức tranh Hổ.

– Khi treo tranh, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích cỡ khoảng 1 đồng đô la lần lượt vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.

– Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể bị bệnh.

2. Cách treo tranh Rồng hợp phong thủy

Cách treo tranh Rồng hợp phong thủy
Cách treo tranh Rồng hợp phong thủy

Để treo tranh Hổ đúng cách, đúng phong thủy mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ thì cần phải lưu ý những điều sau:

– Đối với tranh Rồng hãy lồng bức tranh vào một khung tranh mặt kính viền màu vàng kim rôi treo lên, tuyệt đối không nên cuộn tranh hoặc cất tranh vào một góc nào đó.

– Hướng treo nên đặt ở tường phía đông

– Tránh treo tranh gần nhà tắm, nếu gia đình bạn có bể cá cảnh, chỗ đặt bình nước khoáng hay những vật có nước thì nên treo trên các vật này. Bởi những vị trí đó có nước tức là rồng gặp nước, mà gặp rồng gặp nước tức là sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

– Không treo quá 5 bức tranh có nội dung rồng trong nhà, nhiều gia đình thấy nhà rộng nhiều khoảng tường trống nên hay treo nhiều bức điều đó không nên. Bởi vì sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dẫn tới làm cho gia chủ dễ bị kích động tâm lí bồn chồn lo lắng khó thư giãn.

3. Cách treo tranh Ngựa hợp phong thủy

Cách treo tranh Ngựa hợp phong thủy
Cách treo tranh Ngựa hợp phong thủy

Từ lâu ngựa đã được coi là loài vật quý tộc trong văn hóa Á Đông. Ngựa tượng trưng cho tốc độ, sự bền bỉ, tự do, sức mạnh và lòng quả cảm. Tranh ngựa tượng trưng cho nhân tố thứ 5 trong phong thủy là lửa, do chứa nhiều năng lượng dương nên sẽ làm tăng vận may, mang tới danh tiếng, địa vị cho gia chủ.

– Không nên treo tranh chỉ có một con ngựa, đặc biệt với những gia đình kinh doanh. Điều đó ngụ ý bạn bị mất phương hướng, “đơn thuơng độc mã” trong việc làm ăn, không được các nhân viên ủng hộ.

– Ngựa phi nước đại được coi là sẽ mang nhiều dương khí tới gia đình bạn. Tuy nhiên nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau. Điều đó ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

– Nên tránh treo tranh ngựa chiến hoặc những con có hình dáng bất thường, thể hiện cảm xúc giận dữ. Thay vì chọn các sắc lạ như đỏ, xanh lá, xanh nước biển, nên chọn ngựa có màu đen, nâu hoặc trắng.

– Không treo tranh tại các khu vực sau: gần/ đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp; sảnh chờ đối diện với kho hang tại công ty

– Luôn luôn treo tranh với đầu ngựa hướng về phía trong nhà. Nếu làm ngược lại, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may tài lộc của bạn, ví dụ như chi tiêu nhiều hơn thu nhập, nhiều khoản nợ chồng chất, buôn bán thua lỗ…

– Nên treo tranh ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Không treo tranh trong phòng ngủ bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ từ con vật này sẽ khiến không gian cho việc thư giãn, nghỉ ngơi bị xáo trộn. Thay vào đó, bạn nên treo tranh tại những khu vực chính trong nhà như phòng khách, sảnh chính…

Trên đây là mốt số điều cần chú ý khi treo tranh Hổ, Rồng và Ngựa. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn.

LPT tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.