35 bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại

Những bức tranh đẹp với ý tưởng độc đáo của tác giả trong nhiều lĩnh vực. Đó là những bằng chứng thể hiện lên kỹ năng vẽ tranh đỉnh cao của người họa sĩ. Có nhiều bức tranh đẹp nhiều ý tưởng hay nhưng thể hiện bằng những cây cọ vẽ thì quả là một tài năng đáng kính trọng.

Những bức tranh không chỉ đẹp còn đắt tiền nhất thế giới

Để thổi bạn xuống khỏi mặt đất, chúng tôi đã trải qua những chi tiết tuyệt vời để tìm một số tác phẩm nghệ thuật hay nhất mà đã từng được sản xuất. Dưới đây là 35 bức tranh đẹp, nổi tiếng và đắt giá nhất mọi thời đại.

Để có được bộ sưu tập với 35 bức tranh vẽ nổi tiếng nhất mọi thời đại dưới đây chúng tôi đã tìm kiếm và chọn ra được các bức tranh sau:

35. Sự ra đời của thần Vệ Nữ

Sự ra đời của thần Vệ Nữ
Sự ra đời của thần Vệ Nữ

Sự ra đời của Venus bởi Sandro Botticelli là một bức tranh miêu tả sự xuất hiện của nữ thần Venus từ biển như một phụ nữ xinh đẹp. Phần nổi bật nhất của bức tranh đơn giản này là bộ mặt đẹp của nữ thần Venus và tư thế nhút nhát của cô ấy. Nó hiện đang được lưu giữ trong Phòng trưng bày Uffizi của Florence.

34. Chó chơi PokerChó chơi Poker

Chó chơi Poker

Được vẽ vào năm 1903 bởi CM Coolidge, bộ tranh này gồm 26 bức thể hiện những con chó ngồi quay một bàn chơi Poker tượng trưng cho người Mỹ vào đầu thế kỷ thứ 19.

33.Chân dung của Madame Recamier

Juliette Recamier ngồi trên ghế sofa theo phong cách trong một bộ váy đơn giản với cánh tay trần. Bức tranh này được trang trí theo phong cách tân cổ điển hiện nay đặt tại Louvre ở Pháp.

32. Số 5, 1948

Đây là bức tranh Jackson Pollock mô tả sự hỗn loạn trong Jackson Pollock vào thời điểm vẽ bức tranh. Nó từng được bán với giá 140 triệu đô.

31. Con người

Con người

Tác phẩm của Rene Magrittees, là một tác phẩm thể hiện bản thân mình trong bộ vest đen, nhưng với một quả táo thay vì mặt.

30. Royal Red và Blue

Royal Red và Blue

Bức tranh gần đây của Mark Rothko cho thấy các ô vuông màu xanh và đỏ trên vải. Nét nổi bật của bức tranh này là vải làm bằng tay, và nó hiện đang được đặt tại Viện Nghệ thuật ở Chicago.

29. Vụ thảm sát người vô tội

Vụ thảm sát người vô tội

Dựa trên cuộc thảm sát trong Thánh Kinh của những người vô tội tại Bethlehem, bức tranh này của Peter Paul Rubens đã gây ấn tượng trong tâm trí của người xem.

28.Một buổi chiều chủ nhật trên Đảo La Grande Jatte

Một buổi chiều chủ nhật trên Đảo La Grande Jatte

Được tạo ra bởi Georges Suerat, nó cho thấy bầu không khí thoải mái của mọi người trong một buổi chiều chủ nhật lười biếng ở một hòn đảo. Bức tranh này là một ví dụ tuyệt vời của chủ nghĩa chấm điểm, nơi có nhiều chấm được kết hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh.

27. Khiêu vũ

27. Khiêu vũ

Vũ điệu của Henri Matisse dựa trên hình thức nghệ thuật của Fauvisim

26. Gothic Mỹ

26. Gothic Mỹ

Gothic Bức tranh nói lên sự cay đắng và sự quyết tâm của người Mỹ trong cuộc đại suy thoái kinh tế.

25. Nhà cung cấp hoa

Nhà cung cấp hoa

Tác phẩm của người họa sĩ Mehico nổi tiếng thế kỷ 20 bức tranh này cho thấy một người đang đấu tranh để mang theo một giỏ hoa lớn trên lưng.

24. Mẹ của Whistler

Mẹ của Whistler

The Artist’s Mother đó là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của nghệ sỹ người Mỹ James McNeill Whistler. Bức tranh này chỉ sử dụng màu xám và màu đen.

23. Sự tồn tại của bộ nhớ

Bức họa này của họa sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali là một ví dụ cổ điển của chủ nghĩa siêu thực nơi những thứ cứng và mềm hiện diện bên cạnh. Trong hình này, một hình ảnh mềm của đồng hồ trượt trong nền của một bảng cứng.

22. Chân dung của Dora Maar

22. Chân dung của Dora Maar

Pablo Picasso là một trong những họa sĩ Tây Ban Nha xuất sắc nhất, và kỹ năng của ông là hiển nhiên nhất trong bức tranh này. Ông là người sáng lập ra một phong cách được gọi là Cubism cho thấy cùng một hình ảnh từ góc độ khác nhau. Hình ảnh này là về khuôn mặt của một người phụ nữ, được cho là của người tình của Picasso, được thể hiện từ nhiều góc độ khác nhau, do đó đánh dấu bức tranh đầu tiên của nhiều bức tranh theo phong cách cubism.

21. Chân dung của L’Artiste Sans Barbe

21. Chân dung của L'Artiste Sans Barbe

Bức họa này của Van Gogh là một phần thú vị vì nó cho thấy nghệ sĩ không có râu của mình. Đây cũng là một trong số ít những bức tranh được bán bởi Van Gogh, và đã thu về được 71.5 triệu đô la vào năm 1998, làm cho nó trở thành một trong những bức tranh đắt giá nhất của ông từng được bán.

20. Cafe Terrace vào ban đêm

20. Cafe Terrace vào ban đêm

Được vẽ bởi Vincent Van Gogh, bức tranh này cho thấy một thiết lập hàng ngày với màu sắc tươi sáng. Một bữa ăn tối đơn giản tại một quán cà phê dọc theo đường phố cũng được miêu tả trong bức tranh đơn giản này.

19. Thành phần 8

Kandinsky thường được biết đến như là người sáng lập nghệ thuật trừu tượng, một hình thức sử dụng các hình dạng và biểu tượng thay vì những người thực. Thành phần 8 là một trong những bức tranh đầu tiên của ông thể hiện hình thức nghệ thuật này.

18. Hôn

Hôn

Một trong những tác phẩm nghệ thuật đầu tiên theo phong cách Nghệ thuật tân tiến, bức tranh này sử dụng lá vàng làm nền. Được tạo ra bởi Gustav Klimt, bức tranh này nổi tiếng với phong cách này.

17. La Moulin de la Galette

17. La Moulin de la Galette

Tên của bức tranh này được chuyển thành “Pastry Chef” và là một mô tả sống động về cuộc sống thành thị. Bức họa này của Renoir cũng là một trong những bức tranh đắt nhất từng được mua.

16. Olympia

16. Olympia

Olmpia của Edouard Manet tạo ra khá nhiều tranh cãi vì nó cho thấy một phụ nữ khỏa thân với một cái nhìn và sự tinh tế cho thấy cô là một người tình. Nó cũng là một ví dụ tốt đầu tiên của phong cách hiện thực.

15. Thứ ba tháng năm

15. Thứ ba tháng năm

Bức tranh này của Francisco Goya cho thấy cuộc tấn công của Napoléon đối với người Tây Ban Nha. Đây là một trong những bức tranh Tây Ban Nha đầu tiên cho thấy chiến tranh trong ánh sáng xấu.

14. Las Meninas

Las Meninas mô tả Margarita Teresa của Tây Ban Nha như một đứa trẻ cùng với Hoàng hậu và Hoàng hậu Tây Ban Nha. Được vẽ bởi Diego Valazquez, đây được coi là một bức họa baroque quan trọng.

13. Hôn nhân Arnolfini

Hôn nhân Arnolfini

Bức tranh này là một trong những bức tranh được bảo quản lâu đời nhất kể từ năm 1434. Nó được thực hiện bởi Jan van Eyck và miêu tả nhà kinh doanh người Ý tên Giovanni Arnolfini và vợ đang mang thai của anh ta trong nhà của họ ở thành phố Bruges.

12. The Scream

Scream là bức tranh của Edvard Munch của Na Uy và nó cho thấy khuôn mặt méo mó của một nhân vật chống lại một bầu trời đẫm máu. Cảnh quan đồi phía sau làm tăng vẻ đẹp quyến rũ của hình ảnh này. Đây cũng là một trong những bức tranh đầu tiên được thực hiện trong phong cách expessionism, nơi thực tế bị mờ để cho tầm quan trọng của cảm xúc hơn.

11. Hoa lily nước

Hoa lily nước, được vẽ bởi Claude Monet, là một loạt của 250 bức tranh sơn dầu dựa trên vườn hoa của riêng mình. Những bức tranh này nằm trong các bảo tàng nghệ thuật khác nhau trên thế giới.

10. Starry Night

Đêm đầy sao của Vincent Van Gogh cho thấy ngôi làng Saint-Remy dưới ánh mặt trời xoáy. Đây là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong nền văn hoá hiện đại và hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

9. Phong cảnh với sự sụp đổ của Icarus

Bức họa này của họa sĩ người Hà Lan Pieter Bruegel cho thấy sự thờ ơ của con người đối với sự đau khổ của đồng bào. Đây là một chủ đề mạnh mẽ thể hiện một cách khá đơn giản với Icarus, nhân vật Hy Lạp đang chịu đựng dưới nước và mọi người tiếp tục công việc của họ.

8. Sự Sáng tạo của Adam

Sự Sáng tạo của Adam bởi Michelangelo cho thấy Thiên Chúa đã tạo ra Ađam như thế nào. Đây là một trong những bức tranh trang trí diện tích 12.000 feet vuông của Nhà nguyện Sistine ở thành phố Vatican.

7. Bữa ăn tối cuối cùng

Bữa Tiệc Ly là bức tranh miêu tả bữa ăn cuối cùng mà Chúa Jêsus có với môn đệ. Được trưng bày tại phòng ăn của Santa Maria delle Grazie ở Milan, bức tranh này cũng gây nhiều tranh cãi xung quanh Mary Magdalene, nhân vật được cho là đang ngồi bên cạnh Chúa Giêsu.

6. Guernica

Guernica của Picasso miêu tả vụ đánh bom thành phố thành phố Guernica của Tây Ban Nha trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Đó là một bức tranh đen trắng cho thấy vai trò của người Ý và người Đức trong vụ đánh bom này.

5. Girl with a Pearl Earring

Girl with a Pearl Earring

Cô gái với một chiếc ngọc trai bằng ngọc trai thường được gọi là Hà Lan Monalisa bởi vì biểu hiện trên khuôn mặt của cô gái rất khó hiểu. Bức tranh này của Johannes Vermeer có bông tai ngọc trai làm đầu mối.

4. Chém đầu thánh Gioan Tẩy Giả

Bức tranh này của Caravaggio cho thấy một mô tả thực tế của một thời điểm giết người trong một nhà tù. Sự u ám của bức tranh và những biểu hiện của người xem làm cho nó trở thành một kiệt tác cổ điển thật sự. Nó được trưng bày trong nhà thờ St. John ở Valletta, Malta.

3. Đêm xem

Night Watch là một trong những tác phẩm phổ biến nhất của Rembrandt. Nó miêu tả một thành phố toàn bộ di chuyển ra do đội trưởng của nó. Một khía cạnh độc đáo là sơn bóng tối của nó cho thấy một cảnh đêm. Nó hiện đang được đặt tại Riksmuseum ở Amsterdam.

2. Trường Athens

Được sơn bởi Raphael, bức tranh này chứa những bức tranh của các triết gia nổi tiếng như Plato và Aristotle đang đi bộ ở giữa cùng với các triết gia khác ở hai bên. Nó hiện đang nằm ở Vatican.

1. Monalisa

Bức tranh Monalisa là bức tranh nổi tiếng nhất thế giới tác phẩm của tác giả Leonardo davinci hiện bức tranh được trừng bày tại Louvre nước Pháp.

Trong số các bức tranh nổi tiếng trên đây bạn thích bức tranh nào? hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.